NHỮNG LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

tháng 6 07, 2018
  Căn hộ chung cư ngày càng được nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Với giá cả hợp lý cùng nhiều ưu đãi khi mua hàng thì việc sở hữu một căn chung cư không còn là điều quá khó khăn. Tuy nhiên với rất nhiều các dự án hiện nay làm thế nào để lựa chọn được một căn chung cư ứng ý, yếu tố nào là cần được ưu tiên. 

Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng mà khi mua chung cư bạn cần lưu ý:

Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư
Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư
1. Vị trí, số tầng của căn hộ chung cư:

Đây chắc chắn là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên khi mua nhà rồi. Bạn nên chọn vị trí thuận lợi cho việc di chuyển của gia đình, dễ dàng đến các tiện ích như bệnh viện, trường học, khu trung tâm mua sắm,... nếu ngay trong khu chung cư của bạn chưa có những tiện ích này. 

vị trí, số tầng của căn hộ chung cư
Vị trí, số tầng của căn hộ chung cư
Bên cạnh lựa chọn vị trí chung cư bạn cũng nên lưu ý đến vị trí của căn hộ trong tòa. Thông thường khi thiết kế chung cư, các căn hộ sẽ được chia thành nhiều dạng tùy theo số lượng phòng ngủ và diện tích từng phòng, bạn nên chọn căn hộ trên tầng cao một chút, bởi càng lên cao căn hộ càng chịu ít áp lực. Lợi thế tầng cao sẽ giúp căn hộ thêm thoáng đãng, đón được nhiều ánh sáng, gió hơn. Ngoài ra cũng tránh được nhiều những yếu tố khác như giảm tiếng ồn của các phương tiện giao thông hay ô nhiễm môi trường. Ngoài ra bạn không nên chọn căn hộ đối diện với hệ thống thang máy, hạn chế những nơi có nhiều người càng tốt. 

2. Diện ích căn hộ chung cư

Tùy vào nhu cầu và số lượng thành viên trong gia đình mà quyết định diện tích căn hộ bao nhiêu. Tuy nhiên để quyết định diện tích căn hộ dựa trên bản vẽ mặt bằng chung cư thì rất khó vì vậy bạn nên xem tực tiếp căn hộ mẫu rồi mới đi đến quyết định của mình.

3. Môi trường xung quanh căn hộ

Trước khi mua chung cư bạn nên xem xét môi trường xung quanh chung cư như thế nào. Ngoài việc dễ dàng di chuyển đến các tiện ích như bệnh viện, trường học, sân bay,...Bạn nên nghiên cứu môi trường xung quanh như dân cư tại khu vực đó, tình trạng an ninh, thói quen sinh hoạt của những nhà trong chung cư đó, chế độ duy trì, bảo dưỡng tòa nhà.

Môi trường xung quanh căn hộ chung cư
Môi trường xung quanh căn hộ chung cư
4. Thiết kế căn hộ

Thiết kế căn hộ khá quan trọng, điều này ảnh hưởng đến không khí trong căn hộ, tất cả các phòng trong căn hộ như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn đều cần được thiết kế thoáng đãng đón ánh nắng mặt trời, khả năng thông gió tự nhiên. Căn hộ phải có ít nhất một mặt nhà tiếp xúc với thiên nhiên, các vị trí như ban công cửa sổ có thể trồng cây xanh,.. là điều kiện tất yếu phải có.

Thiết kế căn hộ chung cư
Thiết kế căn hộ chung cư
Bên cạnh đó cũng cần quan tâm đến thiết kế hệ thống an ninh, an toàn trong chung cư: hệ thống liên lạc nội bộ, hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy,...Bạn cần chắc chắn rằng, căn hộ của bạn không thể đột nhập được từ những căn hộ xung quanh khác hay từ bên ngoài đồng thời kiểm tra hệ thống cách âm giữa các căn với nhau và cả bên ngoài nữa. Khoảng cách từ căn hộ đến hệ thống thang máy, thang bộ, quá gần sẽ ồn ào nhưng quá xa sẽ bất tiện cho việc đi lại.

Bên cạnh những yếu tố như thiết kế, vị trí, môi trường,... bạn cũng cần quan tâm đến tính pháp lý, điều kiện thanh toán căn nhà, những ưu đãi, chính sách của chủ đầu tư với khách hàng. Ngoài ra nếu là dự án còn đang thi công cần lưu ý tới tiến độ thi công, tính khả thi của dự án.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký