THIẾT KẾ VỊ TRÍ PHÒNG BẾP HOÀNG GIA NEW MELBOURNE HỢP PHONG THỦY

tháng 5 05, 2018
Từ lâu, với mỗi gia đình, một căn bếp ấm cúng không chỉ là nơi thể hiện sự khéo léo đảm đang của người phụ nữ mà còn là nơi sum họp của gia đình trong mỗi bữa cơm. Theo quan niệm phong thủy, căn bếp là một trong những vị trí quan trọng nhất, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh và tài lộc của cả gia đình. Do vậy khi thiết kế phòng bếp gia chủ nên lưu ý đến những yếu tố sau để không phạm nguyên tắc phong thủy nào. 

Thiết kế vị trí phòng bếp Hoàng Gia New Melbourne hợp phong thủy
Thiết kế vị trí phòng bếp Hoàng Gia New Melbourne hợp phong thủy
Vị trí nhà bếp ảnh hưởng khá nhiều tới phong thủy toàn bộ căn nhà. Trước tiên, gia chủ cần quan tâm tới hướng của bếp, hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát, cửa bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ được hưng thịnh.

Phòng bếp phải đặt ở vị trí còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc, thăng tiến. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Đặc biệt nhà bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh là nơi có luồng khí không tốt dễ gây nên các bệnh về đường ruột. Cũng nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ vì bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ, ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của gia chủ. Ngoài ra cũng nên tránh đặt bếp tại góc tường hoặc góc nhọn, ngoài những trường hợp bất khả kháng.

Thiết kế phong thủy phòng bếp Chung cư Hoàng Gia
Thiết kế phong thủy phòng bếp Chung cư Hoàng Gia
Theo phong thủy, gia chủ cần có sự sắp đặt cân bằng giữa thủy và hỏa. Bếp là nơi tượng trưng cho sự sung túc và giàu có của gia đình, là nơi thường xuyên có lửa nên có thể làm giảm những điều may mắn ở nơi mà nó có mặt. Yếu tố còn lại là tủ lạnh và bồn rửa chén bát là tượng trưng cho “thủy”. Do đó gia chủ không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, đồng thời cũng không nên đặt bếp kẹp giữa bồn rửa và tủ lạnh, khoảng cách hợp lý là khoảng 60cm. Đặt một cái bàn hay kệ nhỏ giữa bếp và nơi rửa chén cũng là một cách để có thể hóa giải được sự tương khắc giữa thủy và hỏa.

Bên cạnh đó để làm cho phong thủy nhà bếp được cân bằng và hòa hợp, bạn nê lát sàn nhà hoăc bệ bếp bằng đá, tượng trưng cho hành thổ. Gia chủ có thể treo một bức tranh có hình sông ngòi hoặc sử dụng màn cửa, khăn trải bàn màu xanh lam (hành thủy) ở trong gian bếp để làm giảm tác dụng của hỏa. Tuy vậy, vì hỏa kị thủy nên bạn cũng không nên treo tranh có hình sông ngòi quá gần bếp nấu, nó sẽ khiến hỏa bị trấn áp quá nhiều, ảnh hửng tới tài lộc của gia chủ.

Tuyệt đối không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở, cổ nhân dặn rằng: Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc, tài lộc sẽ mau đến với gia chủ.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký