SHOPHOUSE - LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN HẤP DẪN NHẤT HIỆN NAY

tháng 4 02, 2018
Shophouse (nhà phố thương mại), tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam nhưng  đã nhanh chóng trở thành cơn sốt nhờ thiết kế thông minh, vừa có thể kinh doanh, vừa để ở hoặc có thể cho thuê để sinh lời. Nắm bắt xu hướng này, các chủ đầu tư đều nhanh chóng triển khai shophouse tạo các dự án của mình.

Vậy Shophouse là gì? Trong bài viết này sẽ đưa ra những phân tích, đánh giá Shophouse cũng như đưa ra những ưu nhược điểm của loại hình căn hộ này nếu bạn đang cân nhắc đầu tư.

Shophouse (nhà phố thương mại)
Shophouse (nhà phố thương mại)
SHOPHOUSE LÀ GÌ?

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại là loại hình căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại. Đây là hình thức bất động sản không mới trên thế giới , tại các quốc gia phát triển tại châu Á như Malaysia (shophouse ở Penang, Malacca,...), Singapore (dãy phố mua sắm Geylang),...Mặc dù mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây nhưng shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ mình và tạo nên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA SHOPHOUSE

Việc sở hữu Shophouse đồng nghĩa với việc bạn được cấp sổ đỏ và làm mọi điều mình muốn. Shophouse sở hữu nhiều lợi thế mà các loại hình khác không có được. Với đặc điểm của mình, shophouse thường chỉ có mặt tại các trung tâm thương mại, các thành phố lớn, những nơi có dân cư đông đúc, sầm uất. 

     Ưu điểm vượt trội của Shophouse

-  Vị trí ngay tầng trệt vô cùng đắc địa: Shophouse thường nằm tại tầng trệt của tòa căn hộ hoặc mặt đường chính, nơi có nhiều người qua lại do đó shophouse sẽ dễ dàng có được nguồn khách hàng tiềm năng. Đây cũng là một trong những yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse tốt.

- Thuận tiện di chuyển: thuận tiện di chuyển ở đây ý chỉ khách hàng mua sắm, Shophouse được đặt tại tầng trệt, gần lối lên xuống của chung cư, khách hàng có thể dễ dàng ghé qua hoặc đỗ xe bên ngoài để vào mua sắm. Khách hàng bên ngoài khu đô thị cũng dễ dàng tiếp cận với khu nhà phố thương mại hơn. Thông thường các căn shophouse được ưu tiên xây dựng thêm chỗ để xe.

Ưu điểm vượt trội của Shophouse
Ưu điểm vượt trội của Shophouse
- Thiết kế thông minh: Mỗi căn shophouse thường được thiết kế 2 tầng riêng biệt, vừa để ở vừa để kinh doanh, cho thuê làm văn phòng.

- Số lượng hạn chế: Shophouse được xây dựng nhằm phuc vụ chính cư dân trong khu do vậy số lượng cũng ít hơn so với những loại hình khác. Trung bình số lượng shophouse chỉ chiếm từ 2 - 3 % trên tổng số lượng căn hộ, các dự án lớn hơn thì chiếm khoảng 5%. Do vị trí đẹp cùng với số lượng tung ra thị trường không nhiều vì thế các căn shophouse càng trở nên khan hiếm.

- Tính thanh khoản tốt: Một trong những yếu tố khiến shophouse trở nên hấp dẫn khách hàng đó chính là tính thanh khoản cao. Từ những ưu điểm về vị trí, thiết kế, cùng số lượng hạn chế, nhà đầu tư có thể yên tâm do có thể mua bán, cho thuê.

- Doanh thu từ cho thuê cao: tỷ lệ khai thác của các căn shophouse lên tới 8-12%/năm, con số này cao hơn rất nhiều so với việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi xuất ngân hàng.

- Cơ hội tăng giá trị tài sản: Nếu sở hữu trong tay một căn shophouse bạn hoàn toàn có thế tự kinh doanh, mở cửa hàng, siêu thị. Bạn có thể tự do kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào nhờ diện tích rộng rãi. Bạn cũng không phải lo chi phí thuê mặt bằng với giá cắt cổ hàng tháng nữa qua đó giá trị tài sản của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

     Nhược điểm của căn hộ Shophouse

- Giá thành: giá của các căn hộ shophouse thường cao hơn loại hình khác như chung cư, biệt thự, liền kề,... do số lượng ít cộng với vị trí đắc địa.

- Quyền sở hữu: Một căn shophouse sẽ được cấp sổ đỏ nhưng sổ đỏ thường chỉ giới hạn trong vòng 50 năm

- Cộng đồng: Môt yếu tố quan trọng giúp shophouse thành công đó là phải có một cộng đồng dân cư đông 

SHOPHOUSE CHUNG CƯ HOÀNG GIA NEW MELBOURNE

Shophouse Hoàng gia New Melbourne
Shophouse Hoàng gia New Melbourne
Shophouse Hoàng gia New Melbourne nằm tại tầng trệt của tòa nhà ngay mặt tiền chính của dự án đảm bảo kinh doanh mua bán thuận lợi. Đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư bất động sản. Các căn shophouse được thiết kế để thuận tiện cho kinh doanh, thiết kế mở với không gian rộng, thích hợp cả cho các loại hình kinh doanh cafe, nhà hàng,...Thiết kế các căn đều hướng tới sự đơn giản mà hiện đại, chú trọng tới từng họa tiết dù chỉ là nhỏ nhất tạo không gian sống hài hòa với thiên nhiên.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký