BỐ TRÍ NỘI THẤT HỢP PHONG THỦY CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

tháng 4 06, 2018
Nhà chung cư là loại hình bất động sản hấp dẫn trong nhiều năm trở lại đây. Với những ưu điểm của mình, nhà chung cư cao tầng vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp vừa đáp ứng được nhu cầu nhà ở của người dân. Trên thực tế để thiết kế một căn chung cư hợp phong thủy không phải là điều quá khó, tuy nhiên với một căn hộ mới chủ nhà cần có những điều chỉnh nhất định.
Bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy
Bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy
Thông thường kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà thậm trí nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Chủ nhà có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
Đặc điểm chung của các căn hộ chung cư là diện tích vừa phải và thường có sự liên thông giữa các không gian sử dụng. Do đó khi bước vào căn hộ có thể thấy được toàn bộ không gian bên trong phòng khách, bếp thậm trí cả phòng ngủ. Điều này theo như phong thủy là không tốt, gia chủ sẽ dễ gặp tâm lý bất an, đặc biệt là những gia đình ít người sinh hoạt trong căn hộ diện tích lớn thì điều này càng dễ xảy ra. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách dùng những tấm rèm hoặc bình phong để chắn nơi cửa, với không gian bếp thì có thể sử dụng những quầy ba che chắn để ngăn cách, tạo sự kín đáo.
Thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy
Thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy
Bên cạnh các không gian bên ngoài, đối với phòng ngủ gia chủ cũng cần chú ý khi lựa chọn hướng giường ngủ, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa. Đặc biệt bạn cũng cần chú ý tới vị trí của những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo, không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hoặc làm suy yếu dòng năng lượng tốt cho căn phòng.
Không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thủy cho căn nhà. Việc lựa chọn hướng bàn thờ và vị trí bàn thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có không gian riêng để đặt bàn thờ là tốt nhất còn không đặt bàn thờ ở phòng khách là giải pháp được khuyến khích. Cần lưu ý vị trí đặt bàn thờ cần tránh bị dầm đè lên, quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem những căn hộ bên trên xem chỗ đặt bàn thờ là không gian gì, nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.
Trên đây là một vài lời khuyên về phong thủy cho căn hộ chung cư, nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư làm nới sớm tối đi về thì gia chủ nên có những quan tâm đến yếu tố này. Với những cách trên không khó để tạo dựng nên một căn hộ hợp phong thủy với gia chủ. Điều này sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

Dự án chung cư Hoàng Gia New Melbourne - Nơi yếu tố phong thủy được đề cao

chung cư Hoàng Gia New Melbourne

Chung cư Hoàng Gia New Melbourne

Lấy cảm hứng từ thành phố đáng sống nhất Melbourne nước Úc, New Melbourne Bắc Ninh hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành một nơi lý tưởng, một điểm dùng chân của cư dân tương lai. Hoàng gia New Moelbourne là tổ hợp chung cư thương mại có quy mô 2200m2 tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa với hạ tầng tiện ích đồng bộ, hiện đại. Mỗi một căn hộ được chủ đầu tư quan tâm, thiết kế hợp phong thủy, không chỉ đem lại cho khách hàng những căn hộ hiện đại mà còn khiến họ an tâm về tinh thần.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký