QUY TRÌNH THỦ TỤC MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

tháng 3 27, 2018
Khi mua căn hộ chung cư khách hàng thường mua từ hai đối tượng chính là chủ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân. Thủ tục mua từ hai đối tượng này có một chút khác nhau, trong bài viết này sẽ đưa ra cho bạn thủ tục mua căn hộ trực tiếp từ chủ đầu tư dự án.

Quy trình thủ tục mua căn hộ chung cư
Quy trình thủ tục mua căn hộ chung cư
Với những dự án lớn với tổng số vốn hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng thì áp lực phân phối căn hộ trong dự án đến tay khách hàng càng lớn. Theo đánh giá một dự án phải bán được ít nhất 50% số lượng căn hộ thì mới ở mức an toàn và có thể hoàn thiện được. Do vậy bắt buộc khách hàng phải đặt cọc mua căn hộ ngay ở giai đoạn đầu thi công. 

Các chủ đầu tư thường mở bán căn hộ theo hình thức tổ chức sự kiện bán hàng tập trung với mong muốn bán được nhiều căn hộ hơn. Quy trình có thể như sau (tùy theo chủ đầu tư có thể sẽ khác nhau):

 - (1) Khách hàng nhận các thông tin về dự án từ đội ngũ nhân viên tư vấn 
 - (2) Khách hàng đăng ký ưu tiên / giữ chỗ / đặt chỗ bằng cách chuyển cho chủ đầu tư một khoản tiền nhỏ (ví dụ: 50 triệu) sẽ được chủ đầu tư xác nhận bạn có một suất ưu tiên mua. Bạn cần kiểm tra giấy tờ cam kết xem có quy định sẽ hoàn lại 100% số tiền ko nhé. 
 - (3) Chọn căn hộ: Thông thường  cách ngày công bố mở bán dự án vài tuần, sản phẩm sẽ được phân phối về các đơn vị bán hàng (các sàn), khi đó nhân viên sẽ tư vấn chọn căn cho bạn. Trong trường hợp có nhiều người cùng chọn một căn nên chủ đầu tư thường sẽ có phương án giải quyết, ví dụ:
  • Tất cả khách hàng cùng thích một căn hộ sẽ được bốc thăm, ai may mắn sẽ được mua căn hộ này tại sự kiện mở bán.
  • Ngoài ra chủ đầu tư sẽ xem xét thời gian bạn đăng ký ưu tiên/ đặt chỗ, khách hàng đăng ký sớm nhất sẽ được ưu tiên. Những khách hàng còn lại sẽ được tư vấn chọn căn khác phù hợp. 
 - (4) Sự kiện công bố mở bán: Tất cả khách hàng sẽ được mời đến sự kiện công bố mở bán, chủ đầu tư sẽ công bố bảng giá. Khách hàng chỉ việc xem xét lần cuối và quyết định chuyển tiền đặt cọc hay khong. Nếu những khách hàng chưa đăng ký ưu tiên ở bước 2 sẽ đợi đến cuối buổi, còn căn nào khách hàng đó sẽ chọn căn mình thích.

Sự kiện mở bán dự án
Sự kiện mở bán dự án
Lưu ý: Nếu không mua được căn ưng ý như ban đầu, bạn đừng vội quyết định còn căn nào lấy căn đó mà chon một căn không hài lòng. Với kinh nghiệm tham gia các sự kiện bán hàng thì cuối sự kiện vẫn sót lại một số căn đẹp. Ngoài ra khoảng 1- 2 tháng sau nhà đầu tư cá nhân sẽ bắt đầu bán lại với giá chênh vài chục triệu. Mặc dù phải trả thêm vài chục triệu tuy nhiên vẫn tốt hơn là mua căn xấu.

- (5) Ký hợp đồng cọc/thỏa thuận với chủ đầu tư: Bởi vì có thể dự án chưa thi công xong phần móng nên chủ đầu tư chưa ký hợp đồng mua bán cho khách hàng được nên bạn sẽ ký với chủ đầu tư hợp đồng cọc/ thỏa thuận. trong đó có quy định thời hạn sẽ ký hợp đồng mua bán và các điều khoản phạt nếu thực hiện sai cam kết.
 - (6) Ký hợp đồng mua bán: Khi dự án đã xong phần móng, được sở xây dựng cấp phép đủ điều kiện bán hàng thì chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng mua bán căn hộ với bạn. Trước khi ký hợp đồng mua bán bạn nên yêu cầu phía chủ đầu tư cung cấp văn bản xác nhận đủ điều kiện bán hàng của sở xây dựng.

Sau khi đã tiến hành xong các thủ tục hợp đồng, bạn thực hiện các đợt đóng tiền theo hợp đồng và chờ dự án hoàn thành để nhận nhà.


Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký