NHỮNG ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN BẮC NINH

tháng 3 27, 2018
   Trong nhiều năm trở lại đây nhiều, bất động sản Bắc Ninh trở thành tâm điểm của sự chú ý khi hàng loạt dự án được đưa vào xây dựng. Hầu hết các dự án đều có quy mô lớn, được thiết kế hiện đại của các nhà đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính mạnh.

thị trường bất động sản Bắc Ninh
Thị trường bất động sản Bắc Ninh

NHU CẦU VỀ NHÀ Ở LỚN

Theo thống kê Bắc Ninh là tỉnh thành thu hút vốn FDI nằm tong top đầu cả nước. Chính những dự án FDI này đã tạo công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao cho những ai làm việc tại đây.  Với sự phát triển của công nghiệp mỗi năm lực lượng lao động tại Bắc Ninh tăng rõ rệt, hiện tại có khoảng 45 000 chuyên gia, kỹ sư công nghệ cao đang làm việc và lực lượng lao động tăng trung bình từ 20 - 25% mỗi năm, hình thành nhu cầu về nhà ở là rất lớn.

Nhu cầu nhà ở lớn tại Bắc Ninh
Nhu cầu nhà ở lớn tại Bắc Ninh

HẠ TẦNG GIAO THÔNG ĐỒNG BỘ TĂNG KHẢ NĂNG KẾT NỐI

Những năm qua hạ tầng giao thông đô thị của Bắc Ninh được đầu tư khá đồng bộ, các tuyến đường nội thị được mở rộng, hệ thống giao thông đối ngoại ngày một hoàn chỉnh kết nối chặt chẽ các địa phương trong tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn thành phố có hơn 670 km đường giao thông các loại gấp hơn 10 lần quy mô so với năm 1997 trong đó hầu hết các tuyến được được cứng hóa. Có được điều này là nhờ thành phố sớm xác định đầu tư cho hạ tầng giao thông là một trong những đột phá chiến lược , yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương từ đó chủ động cân đối nguồn vốn ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông.

Hạ tầng giao thông đồng bộ tại Bắc Ninh
Hạ tầng giao thông đồng bộ tại Bắc Ninh
Điển hình là dự án nâng cấp cải tạo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (từ nút giao với đường Lý Thái Tổ đến ngã tư Cổng Ô) vị trí tọa lạc của chung cư hoàng gia New Melbourne với chiều dài 1700m, tổng mức đầu tư 60 tỷ đồng, hoàn thành cuối năm 2016. Tuyến đường được mở rộng bề mặt lên 14m, thay mới kết cấu hè, hệ thống điện chiếu sáng; cải thiện hệ thống thoát nước mưa tao sự thông thoáng cho tuyến đường, các phương tiện giao thông dễ dàng di chuyển. 

Sang năm 2017 thành phố Bắc Ninh tiếp tục đầu tư xây dựng hàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, đưa Bắc Ninh trở thành trung tâm đô thị loại I. Các mút giao phía Tây Nam được thành phố chỉnh chang, cải tạo, nâng cấp vỉa hè, lòng đường. Các tuyến phố được ngầm hóa hệ thống hạ tầng, đường dây đường ống, lát lại vỉa hè, các điểm đõ xe tĩnh với kỳ vọng với mong muốn tạo không gian cảnh quan, nâng cao giá trị sử dụng đất, giảm thiểu tai nạn, tránh ùn tắc giao thông.

HẠ TẦNG XÃ HỘI ĐẦY ĐỦ TIỆN NGHI 

 Khi chọn mua nhà ở, căn hộ chung cư ngoài những yếu tố về giá cả, dịch vụ, hệ thống tiện ích giao thông nội khu thì hạ tầng khu vực đó ra sao, có đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân hay không cũng được khách hàng quan tâm. Hiện nay thành phố Bắc Ninh là một khu vực phát triển sầm uất và nhộn nhịp bậc nhất. Rất nhiều các tiện ích xã hội được trang bị để đáp ứng nhu cầu của người dân trong khu vực như bệnh viện, trường học, khu trung tâm thương mại, vui chơi giải trí...

Nhờ việc phát triển hạ tầng tiện ích đồng bộ khiến bất động sản Bắc Ninh phát triển mạnh. Một số dự án tiêu biểu phải kể đến như:

- Mới đây nhất là dự án Chung cư Hoàng gia New Melbourne được đầu tư bởi Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Gia, được xây dựng trên diện tích 2.200m2, lấy cảm hứng từ những tòa cao ốc của thủ đô Melbourne nước Úc, New Melbourne là tổ hợp chung cư cao tầng với hệ thống tiện ích đồng bộ bao gồm trung tâm thương mại, khu mua sắm, vui chơi giải trí, khu thể thao Gym & Spa cùng hàng loạt căn hộ chung cư đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội của cư dân tương lai.

Chung cư Hoàng gia New Melbourne
Chung cư Hoàng gia New Melbourne
  - Dự án Khu đô thị mới Phúc Ninh - với quy mô 120 ha cùng tổng số vốn đầu tư khổng lồ, khu đô thị mới Phúc Ninh xứng đáng trở thành siêu phẩm bất động sản hấp dẫn nhất tại Bắc Ninh góp phần làm thay đổi diện mạo khu đô thị của thành phố Kinh Bắc.

Dự án Khu đô thị mới Phúc Ninh
Dự án Khu đô thị mới Phúc Ninh
  - Dự án Khu công nghiệp - đô thị Yên Phong - tọa lạc tại xã Đông Phong - huyện Yên Phong - tỉnh Bắc Ninh, đây là dự án tích hợp khu công nghiệp - khu đô thị đầu tiên tại Bắc Ninh, thu hút tổng vốn FDI lớn nhất với 10 tỷ USD trở thành dự án được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.

Dự án Khu công nghiệp - đô thị Yên Phong
Dự án Khu công nghiệp - đô thị Yên Phong

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký