"CƠN BÃO" CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BẮC NINH

tháng 3 20, 2018
Với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương, thành phố vệ tinh quan trọng của thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh ngày càng phát huy được sức hút của mình khi hàng loạt các dự án đầu tư được lên kế hoạch và triển khai tại đây. Tự hào là tỉnh thành thu hút FDI thuộc top đầu cả nước, vị trí đắc địa , hàng loạt các khu công nghiệp, đô thị mới mọc lên, thị trường bất động sản Bắc Ninh được ví "lên như diều gặp gió".

thị trường bất động sản bắc ninh
Thị trường bất động sản Bắc Ninh
Vực dậy từ sau khủng hoảng kinh tế (2009 - 2013), thị trường nhà đất Việt Nam có bước chuyển mình khi Luật Kinh doanh bất động sản bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2015, tiếp theo là thông tư 19 có hiệu lực từ ngày 15/08/2016 cho phép Việt kiều và người nước ngoài có quyền sở hữu, mua bán, chuyển nhượng nhà ở hợp pháp theo quy định. Quy định này đã đánh dấu một bước quan trọng cho thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng. 

Khi thị trường bất động sản tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đang nóng hơn bao giờ hết, quy đất ngày càng hạn hẹp, các dự án dần được các nhà đầu tư di chuyển về vùng ven đô hoặc các thành phố xung quanh. Với lợi thế có nhiều khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, có nhiều lao động trong và ngoài nước, Bắc Ninh trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư. 

Là một thành phố trẻ, chỉ cách thủ đô Hà Nội 35km, Bắc Ninh được nhắc đến là một vị trí tiềm năng, hấp dẫn với tốc độ phát triển kinh tế bình quân đạt 10%/năm, đứng top đầu cả nước. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cộng thêm việc phát triển công nghiệp trong 10 năm qua đã tạo đà phát triển cho kinh tế của tỉnh. Thị trường bất động sản Bắc Ninh như được thổi làn gió mới khi tại đây hình thành một lượng cầu cực lớn về nhà ở của các cán bộ quản lý, chuyên gia, công nhân viên làm việc tại khu công nghiệp. Hàng năm, số lượng các kỹ sư nước ngoài công tác và làm việc tại các khu công nghiệp như Sam Sung, Việt Nam - Singapore, khu công nghiệp Quế Võ - Từ Sơn ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo.

thị trường bất động sản bắc ninh
Thị trường bất động sản Bắc Ninh
Một trong những lý do khác khiến thị trường Bắc Ninh thu hút các nhà đầu tư bất động sản chính là tình hình kinh tế xã hội ổn định, phát triển môi trường đầu tư thuận lợi, chỉ số năng lực cạnh tranh cao. Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội của Tổng cụ thống kê Bắc Ninh thì chỉ số giá tiêu dùng ổn định, tình hình lạm phát được kiểm soát, ngành dịch vụ được mở rộng quy mô đã góp phần ổn định về kinh tế, an sinh xã hội được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Từ những yếu tố trên có thể thấy Bắc Ninh xứng đáng trở thành thành phố vệ tinh quan trọng của thủ đô Hà Nội, một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng, tiềm năng tại thị trường Bắc Ninh là rất lớn.

Dự án bất động sản tại Bắc Ninh

Hiện nay tại Bắc Ninh có rất nhiều các dự án bất động sản khác nhau trong đó nổi bật nhất là dự án Chung cư Hoàng Gia New Melbourne. Dự án bao gồm tòa nhà chung cư cao 29 tầng với thiết kế hiện đại, hệ thống cây xanh khiến không khí thoáng đãng, mát mẻ, hạ tầng tiện ích đồng bộ. Dự án tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Cừ, thuận lợi cho việc di chuyển tới các vị trí quan trọng như bệnh viện, trường học. Hiện tại mặt bằng thiết kế new melbourne dự án vẫn đang được cập nhật từ chủ đầu tư.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký